0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Kem bôi ngoài da điều trị viêm da, vẩy nến Dermovate Krem GSK 0.05% (50g)

Kem bôi ngoài da điều trị viêm da, vẩy nến Dermovate Krem GSK 0.05% (50g)

GlaxoSmithKline
A1969581300

Kem bôi ngoài da Dermovate Krem GSK 0.05% có tác dụng làm giảm triệu chứng viêm và ngứa trong: Vẩy nến (trừ dạng mảng lan rộng), viêm da dai dẳng khó chữa, lichen phẳng, lupus ban đỏ dạng đĩa & các bệnh da khác không đáp ứng thỏa đáng với steroid hiệu lực thấp hơn.

215,000đ / Tube

Chỉ Định

Dermovate Krem GSK 0.05% là corticosteroid dùng tại chỗ có hiệu lực rất cao được chỉ định cho người lớn, người cao tuổi và trẻ em trên 12 tuổi nhằm làm giảm các triệu chứng viêm và ngứa của các bệnh da đáp ứng với steroid.

Các bệnh này bao gồm:

Bệnh vẩy nến (trừ dạng mảng lan rộng);

Viêm da dai dẳng khó chữa;

Lichen phẳng;

Lupus ban đỏ dạng đĩa;

Các bệnh da khác không đáp ứng thỏa đáng với các steroid hiệu lực thấp hơn.


Chống Chỉ Định

Các nhiễm khuẩn da chưa được điều trị;

Bệnh trứng cá đỏ Rosacea;

Mụn trứng cá;

Ngứa nhưng không viêm;

Ngứa quanh hậu môn và vùng sinh dục;

Viêm da quanh miệng;

Quá mẫn với thuốc;

Nhiễm virus;

Nhiễm nấm;

Bệnh vẩy nến dạng mảng lan rộng;

Chống chỉ định dùng Dermovate trong các bệnh da ở trẻ em dưới 12 tuổi, kể cả viêm da.


Thành phần

Clobetasol propionat 0.05%

Thận Trọng

Thận trọng khi sử dụng Dermovate ở bệnh nhân có tiền sử quá mẫn tại chỗ với corticosteroid hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc. Các phản ứng quá mẫn tại chỗ (xem Tác dụng không mong muốn) có thể tương tự các triệu chứng của bệnh đang điều trị.

Biểu hiện tăng cortisol (hội chứng Cushing) và sự ức chế thuận nghịch trục dưới đồi tuyến yên tuyến thượng thận (HPA), dẫn tới thiếu glucocorticosteroid, có thể xảy ra ở một vài bệnh nhân do tăng hấp thu toàn thân steroid dùng tại chỗ. Nếu phát hiện thấy một trong các biểu hiện trên, ngừng dùng thuốc dần dần bằng cách giảm số lần bôi hoặc thay thế bằng corticosteroid có hiệu lực thấp hơn. Ngừng thuốc đột ngột có thể dẫn đến thiếu glucocorticosteroid (xem tác dụng không mong muốn).

Các yếu tố nguy cơ làm tăng tác dụng toàn thân bao gồm:

Hiệu lực và công thức của steroid tại chỗ;

Thời gian phơi nhiễm với thuốc;

Bôi thuốc trên diện rộng;

Bôi trên vùng da bị băng kín (ví dụ vùng da bị gấp hoặc bị băng kín (ở trẻ em tã lót có thể gây tác dụng như khi băng kín));

Tăng hydrat hóa lớp sừng;

Bôi trên vùng da mỏng như da mặt;

Bôi trên vùng da bị rách hoặc các trường hợp khác khi hàng rào bảo vệ da bị tổn thương;

Trẻ em có thể hấp thu một phần corticosteroid dùng tại chỗ nhiều hơn so với người lớn và do đó dễ gặp tác dụng không mong muốn toàn thân hơn. Điều này là do trẻ em có hàng rào bảo vệ da còn non nớt và tỷ lệ diện tích bề mặt so với cân nặng cao hơn người lớn.

Trẻ em

Trẻ em dễ bị teo da khi dùng corticosteroid tại chỗ. Nếu cần dùng Dermovate cho trẻ em, khuyến cáo nên giới hạn điều trị chỉ trong vài ngày và kiểm tra hàng tuần.

Nguy cơ nhiễm trùng do băng kín

Điều kiện ấm, ẩm tại các nếp gấp của da hoặc khi da bị băng kín tạo thuận lợi cho sự nhiễm khuẩn. Cần làm sạch da trước khi băng kín.

Điều trị vẩy nến

Thận trọng khi dùng corticosteroid tại chỗ khi điều trị bệnh vảy nến vì đã có báo cáo một số trường hợp tái phát, tăng dung nạp, nguy cơ vẩy nến mụn mủ toàn thân và tăng độc tính toàn thân hoặc tại chỗ do hàng rào bảo vệ da bị tổn thương. Nếu dùng để điều trị vẩy nến, điều quan trọng là cần phải theo dõi bệnh nhân cẩn thận.

Nhiễm khuẩn kèm theo

Nên dùng kháng sinh thích hợp khi các tổn thương viêm đang điều trị bị nhiễm trùng. Khi nhiễm trùng lan rộng cần ngừng bôi corticosteroid tại chỗ và dùng kháng sinh thích hợp.

Vết loét mạn tính ở chân

Corticosteroid tại chỗ đôi khi được sử dụng để điều trị viêm da quanh vết loét mạn tính ở chân. Tuy nhiên, việc sử dụng này có thể làm tăng xảy ra các phản ứng quá mẫn và nguy cơ nhiễm trùng tại chỗ.

Bôi thuốc trên mặt

Không nên bôi thuốc trên mặt vì da vùng này dễ bị teo. Nếu sử dụng trên mặt, nên giới hạn điều trị chỉ trong vòng vài ngày.

Bôi thuốc trên mí mắt

Nếu bôi thuốc vào mí mắt, cần thận trọng để thuốc không vào mắt vì tiếp xúc nhiều lần có thể dẫn tới đục thủy tinh thể và glaucoma.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.