0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Kem bôi trị viêm da Fucidin H (15g)

Kem bôi trị viêm da Fucidin H (15g)

LEO Laboratories Ltd.,
A316785413

Kem bôi Fucidin H được dùng để điều trị viêm da ở người lớn và trẻ em.

110,000đ / Tube

Chỉ Định

Dùng trong các trường hợp điều trị viêm da ở người lớn và trẻ em (bao gồm viêm da dị ứng và viêm da tiếp xúc, có nhiễm khuẩn nghi ngờ hoặc xác định nhạy cảm với fusidic acid.


Chống Chỉ Định

  • Mẫn cảm với fusidic acid/natri fusidat, hydrocortison acetat hoặc với các tá dược.
  • Nhiễm trùng da nguyên phát do nấm, vi khuẩn và vi rút không điều trị hoặc sẽ không kiểm soát được bởi các liệu pháp thích hợp.
  • Các biểu hiện ở da liên quan tới bệnh lao không điều trị hoặc không kiểm soát được bởi các liệu pháp thích hợp.
  • Viêm da quanh miệng và mụn trứng cá đỏ.

Thành phần

Fusidic acid 20mg, hydrocortisone acetate 10mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Bôi một lượng nhỏ thuốc lên vùng da cần điều trị 2 lần mỗi ngày cho đến khi có đáp ứng. Thông thường mỗi đợt điều trị không quá 2 tuần.


Thận Trọng

Không nên dùng Fucidin H dài ngày liên tục.

Tùy thuộc vào vị trí bôi thuốc, cần lưu ý tới khả năng hấp thụ toàn thân của hydrocortison acetat khi điều trị với Fucidin H.

Do thuốc có chứa corticosteroid, cần lưu ý khi bôi thuốc gần mắt. Tránh bôi Fucidin H vào mắt.

Ức chế trục dưới đồi - tuyến yên - thượng thận có hồi phục có thể xảy ra khi có sự hấp thu toàn thân của các corticosteroid dùng tại chỗ.

Cần lưu ý khi dùng Fucidin H cho trẻ em vì so với người lớn trẻ em có thể mẫn cảm hơn với các corticosteroid dùng tại chỗ gây ra ức chế trục dưới đồi - tuyến yên - thượng thận và hội chứng Cushing.

Đã có báo cáo về kháng thuốc khi sử dụng axit fusidic tại chỗ. Cũng như với mọi kháng sinh, sử dụng axit fusidic kéo dài hoặc lặp lại có thế làm tăng nguy cơ kháng thuốc tiến triển.

Sử dụng fusidic acid và hydrocortison acetat không quá 14 ngày cho môt liệu trình điều trị sẽ giảm thiểu nguy cơ kháng thuốc tiến triển.

Sử dụng không quá 14 ngày cũng ngăn chặn nguy cơ tác dụng ức chế miễn dịch của corticosteroid có thể làm che lấp bất kỳ triệu chứng tiềm ẩn của nhiễm khuẩn do vi khuẩn kháng kháng sinh.

Do tác dụng ức chẽ miễn dịch cùa các corticosteroid, Fucidin H có thể làm tăng nhạy cảm với nhiễm khuẩn, làm nặng thêm nhiễm khuẩn đã có và hoạt hóa nhiễm khuẩn muộn. Nên chuyển sang liệu pháp toàn thân nếu nhiễm khuẩn không thể được kiểm soát khi dùng thuốc tại chỗ.

Fucidin H dạng kem có chứa butyl hydroxyanisol, cetyl alcohol và kali sorbat. Những tá dược này có thể gây phản ứng da tại chỗ (ví dụ nhữ viêm da tiếp xúc). Butyl hydroxyanisol cũng có thế gây kích ứng với mắt và màng nhày.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ẩm.