0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc xịt điều trị hen Ventolin Inhaler 100mcg

Thuốc xịt điều trị hen Ventolin Inhaler 100mcg

GlaxoSmithKline
A469961232

Thuốc Ventolin lnhaler 100mcg được chỉ định điều trị hoặc ngăn ngừa co thắt phế quản, viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng. Làm giảm triệu chứng khi xảy ra cơn hen và phòng ngừa trước các tình huống đã biết sẽ khởi phát cơn hen. Với bệnh nhân hen dai dẳng, thuốc giãn phế quản không nên sử dụng như là thuốc điều trị duy nhất hoặc là như thuốc điều trị chủ yếu, cần điều trị bằng corticosteroid dạng hít để đạt được và duy trì việc kiểm soát.

100,000đ / Chai

Chỉ Định

Điều trị hoặc ngăn ngừa co thắt phế quản. Thuốc có tác dụng giãn phế quản ngắn (4 giờ) trong tắc nghẽn đường thở có khả năng hồi phục do hen, viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng. Với những bệnh nhân hen, salbutamol có thể làm giảm triệu chứng khi xảy ra cơn hen và phòng ngừa trước các tình huống đã biết sẽ khởi phát cơn hen. Đối với những bệnh nhân hen dai dẳng, thuốc giãn phế quãn không nên được sử dụng như là thuốc điều trị duy nhất hoặc như là thuốc điều trị chủ yếu. Đối với những bênh nhân hen dai dẳng không đáp ứng với Ventolin.


Chống Chỉ Định

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc. Các dạng bào chế không dùng theo đường tĩnh mạch của Ventolin không được sử dụng để ngăn chuyển dạ sớm không biến chứng hay dọa sảy thai.


Thành phần

Salbutamol 100mcg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Có thời gian tác dụng từ 4 - 6 giờ ở phần lớn bệnh nhân. Chỉ được xịt theo đường miệng. Ở nhũ nhi và trẻ nhỏ sử dụng Ventolin Inhhaler có thể có lợi hơn khi dùng buồng đệm dành cho trẻ em cùng với mặt nạ. Dùng khi cần nhưng không sử dụng vượt quá 4 lần một ngày. Giảm co thắt phế quản cấp: Người lớn: 100mcg hoặc 200mcg. Trẻ em: 100mcg, nếu cần thiết có thể tăng liều đến 200mcg. Phòng ngừa co thắt phế quản gây ra do dị nguyên hay do gắng sức: Người lớn: 200mcg trước khi gắng sức hay tiếp xúc với dị nguyên. Trẻ em: 100mcg trước khi gắng sức hay tiếp xúc với dị nguyên, nếu cần thiết có thể tăng liều đến 200mcg. Điều trị bệnh mạn tính: Người lớn: lên đến 200mcg 4 lần/ngày. Trẻ em: lên đến 200mcg 4 lần/ngày.


Thận Trọng

Việc quản lý bệnh hen thường nên tiến hành theo phương pháp tiếp cận bậc thang, và sự đáp ứng của bệnh nhân. Tăng sử dụng các thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn, đặc biệt là các chất đồng vận beta2, để làm giảm triệu chứng cho thấy tình trạng kiểm soát hen bị xấu đi. Tình trạng kiểm soát bệnh hen bị xấu đi đột ngột và tăng dần là có khả năng đe dọa tính mạng bệnh nhân và nên xem xét việc dắt đầu điều trị hay tăng liều điều trị với corticosteroid. Thận trọng khi dùng ở những bệnh nhân bị cường giáp. Nguy cơ hạ kali huyết nặng có thể là kết quả của việc điều trị bằng chất đồng vận beta2 chủ yếu bằng đường tiêm và khí dung. Cần thận trọng đặc biệt đối với hen nặng cấp tính. Cũng như liệu pháp điều trị dạng hít khác, co thắt phế quản nghịch lý có thể xuất hiện, làm tăng ngay tức thì triệu chứng khò khè sau khi dùng thuốc. Nên được điều trị ngay bằng dạng chế phẩm khác hoặc bằng một thuốc giãn phế quản dạng hít tác dụng nhanh khác nếu có sẵn. Trường hợp liều dùng hiệu quả trước đây của VENTOLIN dạng hít nay không thể làm giảm triệu chứng hen trong ít nhất 3h, bệnh nhân nên đi đến bác sỹ khám để được có thêm các bước điều trị cần thiết. Nên kiểm tra kỹ thuật hít thuốc của bệnh nhân để đảm bảo rằng xịt thuốc đúng lúc bệnh nhân hít vào để việc đưa thuốc đến hai phổi là tối ưu.


Bảo Quản

- Đậy nắp bình xịt ( dùng đậy chổ ngậm vào miệng ) một cách dứt khoát và đóng nóa vào đúng vị trí. - Bảo quản Ventolin dưới 30°C. - Tránh đông lạnh và ánh sáng mặt trời trực tiếp. - Giống như hầu hết các thuốc xịt đựng trong bình xịt, hiệu quả điều trị của thuốc có thể giảm đi khi bình xịt bị làm lạnh. - Không nên đâm thủng, làm vỡ hay đốt bình chứa thuốc xịt kể cả khi bình hoàn toàn hết thuốc.