0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Viên đặt trực tràng giảm đau, kháng viêm Voltaren 100mg (5 viên/hộp)

Viên đặt trực tràng giảm đau, kháng viêm Voltaren 100mg (5 viên/hộp)

Novartis
A1374736702

Viên đặt Voltaren 100mg được sử dụng trong điều trị giảm đau trong viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, sau phẫu thuật...

80,000đ / Hộp

Chỉ Định

  • Các dạng viêm và thoái hoá của bệnh thấp khớp: Viêm khớp dạng thấp. viêm khớp dạng thấp tuổi thanh thiếu niên, viêm cột sống dính khớp, viêm xương khớp và viêm khớp đốt sống, các hội chứng đau cột sống, viêm mô xơ (bệnh thấp không ở khớp). 
  • Các cơn cấp của bệnh gút. 
  • Đau, viêm và sưng sau chấn thương và sau phẫu thuật, như sau phẫu thuật răng hoặc chỉnh hình. 
  • Các bệnh chứng đau và/hoặc viêm trong phụ khoa, như thống kinh nguyên phát hoặc viêm phân phụ. 
  • Các cơn đau nửa đầu. 
  • Là thuốc bổ trợ điều trị viêm nhiễm kèm đau nặng ở tai, mũi hoặc họng, như viêm họng amiđan, viêm tai. Cần giữ nguyên tắc điều trị chung, bệnh nào cần phác đồ điều trị đó và thêm Voltaren. Nếu chỉ sốt thì không nên dùng.

Chống Chỉ Định

Người mẫn cảm với hoạt chất hoặc bắt cứ tá dược nào. 

Đang bị loét, chảy máu hoặc thủng dạ dày hoặc ruột.

Ba tháng cuối của thai kỳ.

Suy gan, thận hoặc tim nặng. 

Bệnh nhân bị các cơn hen, mày đay hoặc viêm mũi cấp, xảy ra do acid acetylsalicylic hoặc các NSAIDs khác.

Viêm trực tràng. 


Thành phần

Diclofenac 100mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Người lớn

Liều khởi đầu mỗi ngày được khuyến cáo là 100 đến 150 mg. Trường hợp bệnh nhẹ hoặc dùng lâu ngày, mỗi ngày 75 - 100 mg là đủ. Tổng liều mỗi ngày cân chia làm 2 đến 3 lần. Để giảm đau về ban đêm và tê cứng vào buổi sáng, cần điều trị bằng viên nén vào ban ngày, bổ sung dùng viên thuốc đạn vào lúc đi ngủ (đến tổng liều tối đa mỗi ngày là 150 mg).

Đau bụng kinh: Liều hàng ngày tuỳ theo từng người, thường 50 - 150 mg.

Điều trị các cơn đau nhức nửa đầu bằng viên thuốc đạn Voltaren, nên bắt đầu dùng liều 50 mg khi có dấu hiệu đầu tiên cơn đau sắp xảy ra. Dùng thêm các viên thuốc đạn cho đến liều 100 mg vào cùng ngày, nếu cần. Bệnh nhân cần điều trị tiếp vào các ngày sau. liều tối đa mỗi ngày nên giới hạn đến 150 mg và phải chia ra nhiều lần.

Trẻ em

Viên thuốc đạn Voltaren 100mg không dùng cho trẻ em và người vị thành niên.

Bệnh nhân cao tuổi

Sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả.

Suy tim sung huyết (phân loại NYHA độ I) hoặc các yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng

Các bệnh nhân suy tim sung huyết (phân loại NYHA độ I) hoặc có các yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng chỉ nên được điều trị với Voltaren sau khi cân nhắc kỹ và chỉ ở liều ≤ 100 mg một ngày nếu điều trị trên 4 tuần.

Suy thận

Voltaren bị chống chỉ định trên bệnh nhân suy thận nặng.

Suy gan

Thuốc Voltaren 100mg bị chống chỉ định trên bệnh nhân suy gan nặng. 

Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.


Thận Trọng

Không dùng đồng thời với các thuốc NSAIDs khác theo đường dùng toàn thân, kể cả thuốc ức chế COX - 2, do tăng tác dụng không mong muốn. 

Cần thận trọng khi dùng cho người cao tuổi. Đặc biệt, phải dùng liều thấp nhất có hiệu quả cho bệnh nhân cao tuổi và những người nhẹ cân.

Thận trọng ở các bệnh nhân bị hen, viêm mũi dị ứng theo mùa, sưng niêm mạc mũi (polip mũi), bệnh COPD hoặc nhiễm khuẩn mạn tính đường hô hấp (đặc biệt nếu có triệu chứng giống như viêm mũi dị ứng), thì các phản ứng với thuốc NSAIDs như các cơn hen kịch phát, phù Quincke hoặc mày đay.

Cần theo dõi chặt chẽ và chú ý đặc biệt khi kê đơn cho bệnh nhân có các triệu chứng rối loạn đường tiêu hoá hoặc có tiền sử loét, chảy máu hoặc thủng dạ dày hoặc ruột do thuốc làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa. 

Bệnh nhân có tiền sử bị độc tiêu hoá, đặc biệt là người cao tuổi, cần báo cho bác sĩ biết bất kỳ triệu chứng bất thường nào ở bụng (đặc biệt là xuất huyết tiêu hoá).

Cần giám sát chặt chẽ và thận trọng ở bệnh nhân bị viêm kết tràng có loét hoặc bệnh Crohn, vì bệnh có thể trở nên kịch phát.

Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị tổn thương chức năng tim hoặc thận, tăng huyết áp, người cao tuổi, bệnh nhân được điều trị đồng thời với thuốc lợi niệu hoặc các thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận, và những bệnh nhân mát dịch ngoài tế bảo do bắt cứ nguyên nhân nào.

Viêm gan có thể xảy ra khi dùng dielofenac mà không có các triệu chứng báo trước. Cần thận trọng khi dùng Voltaren cho bệnh nhân bị loạn chuyển hoá porphyrin gan. Vì thuốc có thê gây ra cơn porphyrin cấp.

Voltaren có thể tạm thời ức chế sự kết tụ tiểu cầu. Bệnh nhân có khuyết tật về cầm máu, cần theo dõi cẩn thận.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.