0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc điều trị huyết áp Twynsta 80/10mg (4 vỉ x 7 viên/hộp)

Thuốc điều trị huyết áp Twynsta 80/10mg (4 vỉ x 7 viên/hộp)

Boehringer Ingelheim
A1015936361

Thuốc Twynsta 80/10mg được dùng để điều trị tăng huyết áp vô căn.

80,400đ / Viên nén

Chỉ Định

 • Điều trị tăng huyết áp vô căn.
 • Điều trị thay thế ở bệnh nhân đang dùng telmisartan và amlodipine dạng viên riêng lẻ cùng hàm lượng, thành phần thuốc.
 • Điều trị bổ sung ở những bệnh nhân có huyết áp không kiểm soát được hoàn toàn bằng telmisartan hoặc amlodipine đơn trị.
 • Điều trị khởi đầu ở những bệnh nhân cần điều trị với nhiều loại thuốc để đạt huyết áp mục tiêu.
 • Việc lựa chọn viên nén Twynsta làm điều trị khởi đầu trong bệnh tăng huyết áp dựa vào đánh giá về các nguy cơ và lợi ích tiềm tàng kể cả liệu bệnh nhân có dung nạp được liều khởi đầu của viên nén Twynsta.
 • Cân nhắc huyết áp ban đầu của bệnh nhân, huyết áp mục tiêu, khả năng đạt được mục tiêu khi quyết định có dùng Twynsta điều trị khởi đầu hay không. Huyết áp mục tiêu ở mỗi bệnh nhân có thể thay đổi dựa trên nguy cơ của họ. 

Chống Chỉ Định

 • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Quá mẫn với các dẫn xuất dihydropyridine.
 • Ba tháng giữa và ba tháng cuối thai kỳ.
 • Đang cho con bú.
 • Bệnh lý tắc nghẽn đường mật.
 • Suy gan nặng.
 • Sốc (choáng) tim.
 • Bệnh lý di truyền hiếm gặp mà có thể không tương thích với một thành phần tá dược của thuốc.

Thành phần

Telmisartan 80mg, Amlodipine 10mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Người lớn:

Nên sử dụng Twynsta 1 lần/ngày.

Điều trị thay thế ở bệnh nhân đang dùng telmisartan và amlodipine dạng viên riêng lẻ 1 viên/lần/ngày, để gia tăng sự thuận tiện hoặc tuân trị.

Điều trị bổ sung ở những bệnh nhân không kiểm soát huyết áp được hoàn toàn bằng telmisartan hoặc amlodipine đơn trị.

Bệnh nhân điều trị với amlodipine 10 mg gặp phải phản ứng không mong muốn (phù…) khiến không thể tăng liều hơn nữa, có thể chuyển sang dùng Twynsta 40/5 mg 1 lần/ngày, giảm hàm lượng amlodipine nhưng nhìn chung không làm giảm đáp ứng hạ huyết áp mong đợi.

Điều trị khởi đầu ở bệnh nhân khó kiểm soát huyết áp bằng 1 thuốc. Liều khởi đầu thông thường của Twynsta là 40/5 mg x 1 lần/ngày. Những bệnh nhân cần hạ huyết áp mạnh hơn có thể khởi đầu với Twynsta 80/5 mg x 1 lần/ngày.

Có thể tăng tới liều tối đa 80/10 mg x 1 lần/ngày nếu cần hạ thêm huyết áp sau tối thiểu 2 tuần điều trị.

Bệnh nhân suy thận:

Không cần chỉnh liều ở đối tượng này, kể cả bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Amlodipine và telmisartan không lọc được bởi màng lọc.

Bệnh nhân suy gan:

Thận trọng ở những bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình. Liều telmisartan không nên vượt quá 40 mg x 1 lần/ngày.

Người cao tuổi:

Không cần chỉnh liều.

Trẻ em, thanh thiếu niên:

Không khuyến cáo dùng cho bệnh nhân dưới 18 tuổi do thiếu dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả.


Thận Trọng

Telmisartan được thải trừ chủ yếu qua mật. Độ thanh thải có thể giảm ở những bệnh nhân bị tắc nghẽn đường mật hoặc suy gan. Giống các chất chẹn calci, thời gian bán thải của amlodipine kéo dài ở bệnh nhân suy gan và liều khuyến cáo cho đối tượng này chưa được thiết lập, nên thận trọng.

Có thể tăng nguy cơ hạ huyết áp mức độ nặng và suy thận khi bệnh nhân bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận đến thận duy nhất đang còn chức năng được điều trị bằng các thuốc gây ảnh hưởng đến hệ renin – angiotensin – aldosterone (RAA).

Theo dõi định kỳ nồng độ kali và creatinin huyết thanh khi sử dụng Twynsta ở bệnh nhân suy thận. Chưa có kinh nghiệm về việc dùng TWYNSTA ở bệnh nhân mới ghép thận. Telmisartan và Amlodipine không lọc được bởi màng lọc.

Huyết áp thấp triệu chứng, đặc biệt sau liều đầu tiên có thể xảy ra ở những bệnh nhân bị giảm thể tích hoặc giảm natri (do điều trị lợi tiểu quá mạnh, kiêng muối quá nghiêm ngặt, tiêu chảy hoặc nôn mửa). Nên điều trị những tình trạng này trước khi dùng Twynsta.

Đã có báo cáo về thay đổi chức năng thận (kể cả suy thận cấp) do việc ức chế hệ RAA ở những bệnh nhân mẫn cảm, đặc biệt nếu dùng kết hợp với các thuốc có ảnh hưởng lên hệ này. Twynsta có thể dùng cùng các thuốc chống tăng huyết áp khác, tuy nhiên không khuyến cáo việc phong bế kép hệ RAA (phối hợp thêm một chất ức chế ACE hoặc chất ức chế renin trực tiếp aliskiren với một thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II), nên giới hạn cho các trường hợp được xác định cụ thể cần theo dõi chặt chẽ chức năng thận.

Trên những bệnh nhân có trương lực mạch và chức năng thận phụ thuộc phần lớn vào hoạt động của hệ RAA (bệnh nhân suy tim sung huyết nặng hoặc bệnh thận, hẹp động mạch thận), việc điều trị với các thuốc gây ảnh hưởng tới hệ RAA có liên quan đến tụt huyết áp cấp, tăng nitơ huyết, thiểu niệu hoặc hiếm khi gây suy thận cấp.

Không khuyến cáo sử dụng telmisartan ở bệnh nhân tăng aldosteron nguyên phát do không đáp ứng với các thuốc chống tăng huyết áp thông qua tác dụng ức chế hệ renin – angiotensin. 

Cũng như các thuốc giãn mạch khác, cần lưu ý đặc biệt đến bệnh nhân hẹp van động mạch chủ hoặc van hai lá, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.

Chưa có dữ liệu về sử dụng Twynsta ở bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định và trong suốt thời gian hoặc trong vòng 1 tháng bị nhồi máu cơ tim.

Trong một nghiên cứu dài hạn, có đối chứng với giả dược (PRAISE - 2) trên bệnh nhân suy tim độ III – IV NYHA mà không có nguyên nhân thiếu máu cục bộ, amlodipine liên quan đến tăng số ca bị phù phổi dù không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ bệnh nhân bị suy tim nặng lên so với giả dược.

Trong suốt quá trình điều trị với các thuốc ảnh hưởng đến hệ RAA có thể gây tăng kali máu, đặc biệt khi bệnh nhân bị kèm suy thận, suy tim. Cần theo dõi kali huyết ở những bệnh nhân có nguy cơ. Dùng đồng thời với các thuốc lợi tiểu giữ kali, các nguồn bổ sung kali, thay thế muối chứa kali hoặc các thuốc khác mà có thể gây tăng nồng độ kali (heparin…) có thể làm tăng kali huyết thanh, nên thận trọng khi phối hợp telmisartan.

Thuốc chứa sorbitol, không nên dùng cho bệnh nhân mắc bệnh lý di truyền hiếm gặp bất dung nạp fructose.

Ở bệnh nhân đái tháo đường có thêm một nguy cơ tim mạch (bệnh nhân bị đái tháo đường kèm bệnh động mạch vành – CAD), nguy cơ nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong và tử vong do bệnh tim mạch ngoài dự kiến có thể tăng lên khi điều trị với các thuốc làm giảm huyết áp (ARB, các thuốc ức chế ACE). Ở những bệnh nhân này, bệnh động mạch vành (CAD) có thể không có biểu hiện và không được chẩn đoán. Bệnh nhân đái tháo đường nên được đánh giá và chẩn đoán thích hợp để phát hiện và điều trị bệnh động mạch vành trước khi điều trị với Twynsta.

Twynsta có hiệu quả khi dùng trên bệnh nhân da đen (nhóm bệnh nhân có hàm lượng renin thấp).

Như các thuốc chống tăng huyết áp khác, giảm huyết áp quá mức ở bệnh nhân bệnh tim thiếu máu cục bộ có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ẩm.