0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc điều trị tăng huyết áp Plendil Plus (30 viên/hộp)

Thuốc điều trị tăng huyết áp Plendil Plus (30 viên/hộp)

AstraZeneca
A1807317678

Thuốc Plendil Plus dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp.

8,000đ / Viên nén

Chỉ Định

Điều trị tăng huyết áp, có thể dùng khi đơn trị liệu với thuốc chẹn β hoặc thuốc đối kháng calci nhóm dihydropyridin không đủ hiệu quả.


Chống Chỉ Định

 • Đã biết quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc các dihydropyridin khác hoặc các thuốc ức chế β.
 • Phụ nữ có thai.
 • Nhồi máu cơ tim cấp. 
 • Đau thắt ngực không ổn định.
 • Tắc nghẽn dẫn truyền nhĩ thất độ 2, độ 3.
 • Tắc nghẽn van tim có ý nghĩa huyết động đáng kể.
 • Tắc nghẽn dòng chảy động lực tim.
 • Bệnh nhân suy tim mất bù không ổn định (phù phổi, giảm tưới máu hoặc hạ huyết áp) và bệnh nhân đang điều trị liên tục hoặc ngắt quãng với thuốc chủ vận thụ thể β.
 • Chậm nhịp tim có triệu chứng.
 • Hội chứng suy nút xoang (trừ khi có đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn).
 • Sốc do tim.
 • Bệnh mạch máu ngoại biên nặng đe dọa hoại tử.

Thành phần

Felodipine 5mg, Metoprolol 47.5mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Liều dùng thay đổi theo từng cá nhân. Liều khởi đầu dựa trên kinh nghiệm điều trị trước đây bằng thuốc chẹn β hoặc thuốc đối kháng calci.

Người lớn

Một viên phóng thích kéo dài Plendil Plus 5/50mg mỗi ngày. Nếu cần, liều dùng có thể tăng lên đến hai viên phóng thích kéo dài Plendil Plus mỗi ngày.

Bệnh nhân bị tổn thương chức năng thận 

Tổn thương chức năng thận không ảnh hưởng đến nồng độ thuốc trong huyết tương. Không cần điều chỉnh liều.

Bệnh nhân bị tổn thương chức năng gan 

Không cần thiết phải điều chỉnh liều ở những bệnh nhân xơ gan vì metoprolol có độ gắn kết với protein thấp (5 - 10%). Nếu có dấu hiệu tổn thương chức năng gan rất nặng (ví dụ: Những bệnh nhân đã được phẫu thuật bắc cầu động tĩnh mạch), không được dùng liều cao hơn 1 viên Plendil Plus.

Người cao tuổi 

1 viên phóng thích kéo dài Plendil Plus, 1 lần/ngày thường là đủ. Khi cần thiết, liều có thể tăng lên 2 viên phóng thích kéo dài Plendil Plus mỗi ngày.

Trẻ em

Do thiếu các dữ kiện lâm sàng, Plendil Plus không nên sử dụng cho trẻ em.


Thận Trọng

Dạng phối hợp felodipin và metoprolol có thể gây tụt huyết áp giống như các thuốc điều trị tăng huyết áp khác. Có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim ở các bệnh nhân mẫn cảm.

Trong trường hợp bệnh nhân bị hen phế quản, phải điều trị đồng thời thuốc giãn phế quản thích hợp (dạng viên hoặc đường hít). Có thể cần tăng liều các chất kích thích β khi bắt đầu điều trị với Plendil Plus. Tuy nhiên, nguy cơ tương tác giữa Plendil Plus và các chất chủ vận β2 dù sao vẫn thấp hơn các dạng bào chế viên thông thường của các chất chẹn β1 chọn lọc.

Điều trị với Plendil Plus có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa carbohydrat hay che lấp các dấu hiệu hạ đường huyết, nhưng nguy cơ thấp hơn so với các dạng bào chế viên thông thường của các chất chẹn β1 chọn lọc và thấp hơn nhiều so với các thuốc chẹn β không chọn lọc.

Không dùng Plendil Plus cho bệnh nhân suy tim tiềm ẩn hoặc rõ rệt mà không dùng đồng thời thuốc điều trị suy tim.

Rối loạn dẫn truyền nhĩ - thất đã có trước đó có thể trầm trọng hơn (có thể dẫn đến tắc nghẽn dẫn truyền nhĩ thất).

Thận trọng chỉ định Plendil Plus trên bệnh nhân bị nhiễm toan chuyển hóa cấp nghiêm trọng. Ở những bệnh nhân điều trị với Plendil Plus, không được dùng chất đối kháng calci thuộc loại verapamil tiêm tĩnh mạch.

Nếu tình trạng nhịp tim chậm tiến triển rõ rệt, cần giảm liều Plendil Plus hoặc dùng thuốc dần dần. Plendil Plus có thể gia tăng triệu chứng hoặc làm nặng thêm triệu chứng của tuần hoàn động mạch ngoại vi.

Nên tránh điều trị phối hợp Plendil Plus với chất ức chế và cảm ứng CYP3A4 mạnh. Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ về đáp ứng điều trị và tần suất gặp biến cố bất lợi khi phối hợp với các chất ức chế và cảm ứng CYP3A4 mạnh (xem phần Tương tác thuốc).

Khi sử dụng Plendil Plus ở những bệnh nhân mắc bệnh u tế bào ưa crôm, nên xem xét dùng đồng thời thuốc ức chế thụ thể alpha.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ gây mê phải được thông báo rằng bệnh nhân đang sử dụng Plendil Plus. Không nên ngưng điều trị với thuốc chẹn β ở những bệnh nhân đang được phẫu thuật.

Dùng thuốc chẹn β có thể làm cho việc điều trị phản ứng phản vệ khó khăn hơn. Điều trị bằng adrenalin ở các liều thông thường không phải luôn luôn cho tác dụng trị liệu mong muốn.

Nên dùng thận trọng thuốc chẹn thụ thế β1 chọn lọc ở bệnh nhân đau thắt ngực kiểu Prinzmetal.

Phì đại nướu răng nhẹ đã được báo cáo ở bệnh nhân bị viêm lợi/viêm nha chu rõ rệt. Tình trạng phì đại có thể tránh được hoặc hồi phục nhờ vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Plendil Plus chứa lactose và không nên sử dụng cho bệnh nhân kém hấp thu galactose hoặc glucose-galactose do di truyền.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ẩm.