0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt Harnal Ocas 0.4mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

Thuốc điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt Harnal Ocas 0.4mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

Astellas Ireland
A1346656724

Thuốc Harnal Ocas 0.4mg điều trị triệu chứng của đường tiểu dưới (LUTS) liên quan đến tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH).

490,000đ / Hộp

Chỉ Định

Điều trị triệu chứng của đường tiểu dưới (LUTS) liên quan đến tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH).


Chống Chỉ Định

  • Quá mẫn cảm với tamsulosin hydrochloride, bao gồm phù mạch do thuốc hoặc quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của tá dược.
  • Tiền sử bị hạ huyết áp thế đứng.
  • Suy gan nặng.

Thành phần

Tamsulosin 0.4mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

1 viên mỗi ngày.

Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.

Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình (xem phần Chống chỉ định).

Không có chỉ định liên quan nào đối với việc sử dụng viên nén Harnal Ocas ở trẻ em.

Tính an toàn và hiệu quả của Tamsulosin ở trẻ em < 18 tuổi chưa được xác định.


Thận Trọng

- Cũng như các chất đối kháng thụ thể α1 - Adrenergic khác, hạ huyết áp có thể xảy ra trong những trường hợp riêng lẻ trong khi điều trị bằng viên nén Harnal OCAS 0.4mg, kết quả là trong trường hợp hiếm gặp, ngất có thể xảy ra. Khi có các dấu hiệu đầu tiên của hạ huyết áp thế đứng (chóng mặt, yếu), bệnh nhân nên ngồi hoặc nằm xuống cho đến khi các triệu chứng mất đi.
- Trước khi khởi đầu điều trị bằng viên nén Harnal OCAS 0.4mg, cần kiểm tra bệnh nhân để loại trừ các tình trạng khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự như tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Cần tiến hành thăm khám trực tràng bằng ngón tay và khi cần nên xác định kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA) trước khi điều trị và ở khoảng cách đều đặn sau đó.
- Cần phải thận trọng khi điều trị cho những bệnh nhân bị suy thận nặng (độ thanh thải Creatinine < 10ml/phút) vì những bệnh nhân này chưa được nghiên cứu.
- 'Hội chứng mống mắt nhão trong phẫu thuật' ('Intraoperative Floppy Iris Syndrome' - IFIS - một biến thể của hội chứng đồng tử nhỏ) đã được quan sát thấy trong phẫu thuật đục thủy tinh thể và Glaucoma ở một số bệnh nhân đang được điều trị hoặc trước đây đã được điều trị bằng Tamsulosin. IFIS có thể dẫn đến tăng các biến chứng ở mắt trong và sau khi mổ. Ngừng Tamsulosin 1 - 2 tuần trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể hoặc Glaucoma được xem là hữu ích, nhưng lợi ích ngưng điều trị trước phẫu thuật đục thủy tinh thể chưa được xác định. IFIs cũng đã được báo cáo ở những bệnh nhân ngưng Tamsulosin trong một thời gian dài trước khi phẫu thuật.
- Không nên bắt đầu điều trị với Tamsulosin ở các bệnh nhân dự kiến sẽ phẫu thuật đục thủy tinh thể hoặc Glaucoma. Trong khi đánh giá tiền phẫu, các phẫu thuật viên và đội ngũ nhãn khoa nên xem xét có phải bệnh nhân sắp được phẫu thuật đục thủy tinh thể hoặc Glaucoma có đang hoặc đã từng được điều trị bằng Tamsulosin để bảo đảm có sẵn các biện pháp thích hợp để xử trí hội chứng mống mắt nhão trong khi phẫu thuật.
- Tamsulosin Hydrochlorid không dùng kết hợp với chất ức chế mạnh CYP3A4 ở những bệnh nhân chuyển hóa kém kiểu hình CYP2D6. Thận trọng khi dùng kết hợp Tamsulosin Hydrochlorid với chất ức chế CYP3A4 mạnh và trung bình (xem thêm phần 'Tương tác với các thuốc khác hoặc và các dạng tương tác khác').
- Các trường hợp dị ứng với Tamsulosin ở những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Sulfonamide đã được báo cáo. Nếu bệnh nhân báo cáo có tiền sử dị ứng với Sulfonamide, nên thận trọng khi cho sử dụng Tamsulosin Hydrochlorid.
- Có thể quan sát thấy phần còn lại của viên thuốc trong phân.
Phụ nữ có thai và cho con bú:
Không áp dụng vì viên nén Harnal OCAS 0.4mg nhằm sử dụng cho bệnh nhân nam mà thôi.
Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc:
Chưa có nghiên cứu được thực hiện về tác động trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, bệnh nhân nên biết là chóng mặt, nhìn mờ, choáng váng, ngất có thể xảy ra.
Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
- Phụ nữ có thai: không áp dụng, vì viên né Harmal OCAS 0.4mg nhằm sử dụng cho bệnh nhân nam.
- Phụ nữ cho con bú:không áp dụng, vì viên né Harmal OCAS 0.4mg nhằm sử dụng cho bệnh nhân nam.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ẩm.