0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc kháng sinh Sulcilat 750mg (10 viên/hộp)

Thuốc kháng sinh Sulcilat 750mg (10 viên/hộp)

Atabay Kimya
A1028281501

Thuốc Sulcilat 750mg với hoạt chất Sultamicillin 750mg được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi vi sinh vật nhạy cảm như nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (viêm xoang, viêm tai giữa, viêm amidan); nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới (viêm phổi do vi khuẩn và viêm phế quản); nhiễm khuẩn đường tiểu và viêm đài bể thận; nhiễm khuẩn da, mô mềm và nhiễm khuẩn do lậu cầu.

30,000đ / Viên nén

Chỉ Định

  • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên bao gồm viêm xoang, viêm tai giữa, viêm amidan.

  • Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bao gồm viêm phổi do vi khuẩn và viêm phế quản.

  • Nhiễm khuẩn đường tiểu và viêm đài bể thận.

  • Nhiễm khuẩn da, mô mềm và nhiễm khuẩn do lậu cầu.


Chống Chỉ Định

Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với các dẫn xuất penicillin.


Thành phần

Sultamicillin 750mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Liều thường dùng cho người lớn và trẻ em (thể trọng > 30kg) là mỗi lần uống 375 - 750mg, ngày 2 lần. cần tiếp tục điều trị thêm 48 giờ sau khi thân nhiệt đã trở lại bình thường hoặc sau khi đã hết các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Thông thường, cần điều trị tổng cộng 5 - 14 ngày. Có thể kéo dài hơn khi có chỉ định. Khi nhiễm liên cầu khuẩn tán huyết beta, để ngăn ngừa sốt do thấp khớp và viêm cầu thận - thận, có thể tiếp tục điều trị ít nhất 10 ngày. Với bệnh nhân suy chức năng thận (độ thanh lọc creatinin ≤ 30 ml/phút), cần dùng các khoảng điều trị kéo dài hơn so với dùng ampicillin.


Thận Trọng

Các chế phẩm penicillin có thể gây các phản ứng quá mẫn cảm (phản ứng phản vệ). Đã gặp dị ứng chéo giữa penicillin với kháng sinh beta-lactam khác. Trước khi khởi đầu dùng Sulcilat, cần thận trọng theo dõi xem đã có tiền sử quá mẫn cảm với penicillin, các cephalosporin hoặc với những thuốc khác.

Nếu gặp phản ứng phản vệ, cần bắt đầu ngay lập tức dùng adrenalin, tiêm tĩnh mạch corticoid và thở oxygen. Cần bảo đảm đường thở và luồn ống thở nội khí quản khi cần.

Cũng như các thuốc kháng sinh khác, bội nhiễm do tăng sinh vi khuẩn, vi nấm đề kháng với sultamicillin có thể xảy ra trong khi dùng sultamicillin. Khi đó cần ngưng dùng thuốc và bắt đầu liệu pháp điều trị thích hợp.

Trong khi dùng thuốc kháng sinh, có khi gặp viêm ruột màng giả do Clostridium difficile. Cần thận trọng theo dõi khi bệnh nhân có dấu hiệu tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh.

Khi điều trị kéo dài, cần đánh giá định kỳ chức năng gan, thận, tạo máu ở bệnh nhân. Trong một số trường hợp nhiễm virus, đặc biệt khi nhiễm virus do cự bào và tăng bạch cầu đơn nhân, đã thấy phát ban da lan tỏa sau khi dùng ampicillin. Tránh dùng Sulcilat trong khi nhiễm virus.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ẩm.