0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc lợi tiểu Verospiron 50mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

Thuốc lợi tiểu Verospiron 50mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

Gedeon Richter
A156937585

Thuốc Verospiron 50mg điều trị bệnh cường aldosterone tiên phát: điều trị ngắn hạn trước phẫu thuật, nếu không phẫu thuật có thể điều trị dài hạn nếu cần.Phù do nguyên nhân khác nhau: nên phối hợp spironolactone với thuốc lợi tiểu khác. Hạn chế dùng muối, nước và nằm nghỉ, Phù nề kèm theo suy tim xung huyết. Phù và/hoặc cổ trướng kèm theo xơ gan. Hội chứng thận hư: tăng huyết áp vô căn, giảm kali huyết.

5,200đ / Viên nén

Chỉ Định

Là một thuốc lợi tiểu có thể dùng trong trường hợp tăng huyết áp, điều trị phù do bệnh tim, gan, thận và điều trị bệnh cường aldosteron nguyên phát (là tình trạng có quá nhiều hormon aldosteron trong cơ thể), điều trị thiếu Kali và phòng ngừa thiếu kali ở bệnh nhân dùng digitalis khi các biện pháp khác được xem là không đủ hiệu quả hoặc không phù hợp.


Chống Chỉ Định

Quá mẫn (dị ứng) với spironolacton hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc; vo niệu; suy thận cấp; suy thận nặng, chức năng lọc cầu thận < 10 ml/ phút; suy tim nặng; suy thượng thận (bệnh Addison); đang có thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu kết quả của một vài xét nghiệm nhất định không nằm trong giới hạn bình thường (mức kali cao, mức natri thấp).


Thành phần

Spironolacton 50mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Dùng ngày một lần hoặc chia làm 2 lần, dùng thuốc sau bữa ăn. Khuyến cáo nên dùng liều hàng ngày hoặc liều đầu tiên trong ngày vào buổi sáng.

Cường aldosteron nguyên phát đã được chẩn đoán: uống 100-400 mg mỗi ngày để chuẩn bị cho phẫu thuật. Những bệnh nhân không thích hợp với phẫu thuật, có thể điều trị dài hạn với spironolacton ở liều tối thiểu có hiệu quả được xác định cho từng người bệnh. Trường hợp này, có thể giảm liều khởi đầu sau mỗi 14 ngày cho đến khi đạt được liều tối thiểu có hiệu quà. Trong điều trị dài hạn, nên dùng kết hợp Verospiron với các thuốc lợi tiểu khác để giảm thiểu các tác dụng không mong muốn.

Phù (suy tim sung huyết, hội chứng thận hư):

  • Người lớn: liều khởi đầu 100mg (25 - 200mg), dùng 1 lần hoặc chia làm 2 lần. Khi cần đạt hiệu quả cao hơn, có thể kết hợp với một thuốc lợi tiểu khác có tác động trên ống lượn gần. Trong trường hợp này nên thay đổi liều của Verospiron.

Xơ gan kèm theo cổ trướng hoặc phù nề: Nếu tỉ lệ Na+/K+ niệu trên 1,0, liều khởi đầu hàng ngày và liều tối đa hàng ngày là 100mg. Nếu tỉ lệ này nhỏ hơn 1,0, liều khởi đầu hàng ngày là 200mg, liều tối đa là 400mg/ngày. Xác định liều duy trì cho từng trường hợp cụ thể.

Tăng huyết áp vô căn: Liều khởi đầu là 50-100mg/ngày, dùng 1 lần hoặc chia làm hai lần, dùng phối hợp với các thuốc chống tăng huyết áp khác. Điều trị liên tục ít nhất trong 2 tuần. Sau đó, điều chỉnh liều tùy theo, đáp ứng của từng bệnh nhân.

Giảm kali máu: Liêu hàng ngày từ 25-100 mg nếu không thể cung cấp K+ được bằng đường uống hoặc không thể dùng được phương pháp giữ Kali khác.


Thận Trọng

Người bệnh phải được khám và cân nhắc kỹ trước khi dùng viên nang Verospiron trong các trường hợp sau: Bệnh gan; bệnh thận; mất cân bằng acid-base; bệnh nhân cao tuổi. Điều trị với Verospiron có thể ảnh hưởng đến xác định nồng độ dixin huyết thanh, nồng độ cortisol và epinephrin huyết tương. Không uống các loại đồ uống có cồn trong khi dùng Verospiron, hoặc trong thời gian thuốc vẫn còn tác dụng. Mỗi viên nang có chứa 1 27,5 mg lactose monohydrat, phải lưu ý trong trường hợp người bệnh không dung nạp lactose.


Bảo Quản

Nơi khô ráo, thoáng mát.