0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Thuốc ngừa đào thải sau ghép tạng Prograf 0.5mg (5 vỉ X 10 viên/hộp)

Thuốc ngừa đào thải sau ghép tạng Prograf 0.5mg (5 vỉ X 10 viên/hộp)

Astellas Ireland
A174881462

Thuốc Prograf 0.5mg có tác dụng ngăn ngừa thải ghép ở những người ghép thận, gan hoặc tim.

530,000đ / Hộp

Chỉ Định

Phòng ngừa sự đào thảo cơ quan ghép ở bệnh nhân ghép thận hoặc gan dị sinh. Prograf được đề nghị sử dụng đồng thời với corticosteroid. Do nguy cơ quá mẫn, việc tiêm Prograf nên dành cho trường hợp bệnh nhân không thể uống viên nang Prograf.


Chống Chỉ Định

  • Chống chỉ định dùng Prograf ở những bệnh nhân quá mẫn với tacrolimus hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

  • Quá mẫn với HCO - 60. Các triệu chứng quá mẫn đã được báo cáo bao gồm khó thở, phát ban, ngứa và hội chứng suy hô hấp cấp.


Thành phần

Tacrolimus 0.5mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Người lớn ghép thận: Khởi đầu 0,2 mg/kg/ngày.

Người lớn ghép gan: Khởi đầu 0,10 - 0,15 mg/kg/ngày.

Bệnh nhi ghép gan: 0,15 - 0,20 mg/kg/ngày, liều được chia đôi mỗi 12 giờ.

Bệnh nhân rối loạn chức năng gan và thận nên nhận liều điều trị ở mức thấp nhất của khoảng liều đề nghị cho phép đường uống hay đường tiêm tĩnh mạch. Đôi lúc đòi hỏi giảm liều thấp hơn khoảng liều đề nghị. Điều trị Prograf thường nên trì hoãn đến 48 giờ hoặc lâu hơn ở bệnh nhân bị tiểu ít sau phẫu thuật.

Chuyển đổi từ một phác đồ thuốc ức chế miễn dịch này sang thuốc khác: Prograf không nên được dùng cùng lúc với cyclosporin. Nên ngừng dùng Prograf hoặc cyclosporin ít nhất 24 giờ trước khi bắt đầu dùng thuốc kia.

Giám sát nồng độ máu: Giám sát nồng độ tacrolimus trong máu kết hợp với các thông số xét nghiệm về lâm sàng khác được xem xét như là công cụ chủ yếu để quản lý bệnh nhân nhằm đánh giá sự thải ghép, độc tính, điều chỉnh liều và sự tương thích.


Thận Trọng

Sai sót về dùng thuốc, bao gồm thay thế công thức tacrolimus phóng thích nhanh hoặc phóng thích kéo dài tình cờ, không chú ý hoặc không có giám sát đã được quan sát thấy. Điều này đã dẫn đến các phản ứng ngoại ý nghiêm trọng, bao gồm thải mảnh ghép hoặc các phản ứng bất lợi khác có thể là hậu quả của nồng độ tacrolimus dưới mức điều trị hoặc quá mức.

Quản lý việc điều trị ức chế miễn dịch: Chỉ các bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị ức chế miễn dịch và quản lý bệnh nhân ghép tạng nên sử dụng Prograf.

Bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch bao gồm Prograf có thể tăng nguy cơ: Phát sinh u lympho và các bệnh ác tính khác; nhiễm vi khuẩn, virus, nấm và động vật đơn bào, kể cả nhiễm trùng cơ hội, nhiễm virus polyoma, nhiễm cytomegalovirus; bệnh đái tháo đường mới sau ghép tạng; độc tính thần kinh và thận; tăng huyết áp; phản ứng phản vệ với thuốc tiêm Prograf; sử dụng với thuốc ức chế CYP3A4 và thuốc gây cảm ứng CYP3A4; kéo dài khoảng QT/QTc và có thể gây xoắn đỉnh; tăng kali huyết; phì đại cơ tim.

Chủng ngừa: Nên tránh sử dụng vaccin sống trong khi điều trị bằng tacrolimus; bất sản đơn thuần dòng hồng cầu; thủng dạ dày ruột.

Thận trọng trên bệnh nhân có thai và cho con bú, khi lái xe và vận hành máy.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ẩm.