0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Dung dịch tiêm Gentamicin Kabi 80mg/2ml (100 ống/hộp)

Dung dịch tiêm Gentamicin Kabi 80mg/2ml (100 ống/hộp)

Fresenius Kabi
A1128795882

Dung dịch tiêm Gentamicin Kabi 80mg/2ml điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng toàn thân gây ra bởi các vi khuẩn gram âm và các vi khuẩn khác còn nhạy cảm, bao gồm: Nhiễm trùng thận, tiết niệu, sinh dục; nhiễm khuẩn huyết, viêm màng trong tim; nhiễm trùng da, xương khớp, đường hô hấp.

280,000đ / Hộp

Chỉ Định

  • Gentamicin thường được dùng phối hợp với các kháng sinh khác (beta - lactam) để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng toàn thân gây ra bởi các vi khuẩn gram âm và các vi khuẩn khác còn nhạy cảm, bao gồm: Nhiễm khuẩn đường mật, nhiễm Brucella, các nhiễm khuẩn trong bệnh nhảy nhớt, viêm nội tâm mạc, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm Listeria, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn ngoài da, nhiễm khuẩn xương, khớp, nhiễm khuẩn trong ổ bụng, các nhiễm khuẩn về đường tiết niệu, phòng nhiễm khuẩn khi mổ và trong điều trị các người bệnh suy giảm miễn dịch.
  • Gentamicin thường được dùng cùng với các chất diệt khuẩn khác như penicilin, metronidazol hay clindamycin để mở rộng phổ tác dụng và làm tăng hiệu lực điều trị.

Chống Chỉ Định

  • Người bệnh dị ứng với thành phần của thuốc và với các aminoglycosid.

  • Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú.


Thành phần

Gentamicin 80mg

Cách Dùng Và Liều Dùng

Trường hợp tiêm truyền tĩnh mạch, pha Gentamicin với dung dịch natri clorid hoặc glucose đẳng trương theo tỷ lệ 1ml dịch truyền cho 1mg gentamicin. Thời gian truyền kéo dài từ 30 - 60 phút. Với người bệnh có chức năng thận bình thường, cứ 8 giờ truyền 1 lần; ở người suy thận, khoảng cách thời gian truyền dài hơn.

Ở người bệnh có chức năng thận bình thường

Người lớn: 3mg/kg/ngày, chia làm 2 - 3 lần tiêm bắp.

Trẻ em: 3mg/kg/ngày, chia làm 3 lần tiêm bắp.

Người bệnh suy thận

Cần phải điều chỉnh liều lượng, theo dõi đều đặn chức năng thận, chức năng ốc tai và tiền đình. Nên dùng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc. Điều trị kéo dài quá 7 - 10 ngày nên định lượng nồng độ gentamicin trong huyết tương.


Thận Trọng

Tất cả các aminoglycosid đều độc hại đối với cơ quan thính giác và thận. Cần theo dõi rất cẩn thận đối với người bệnh được điều trị liều cao, dài ngày, trẻ em, người cao tuổi, người suy thận, người bệnh bị nhược cơ năng, bị Parkinson hoặc có triệu chứng yếu cơ. Nguy cơ nhiễm độc thận thấy ở người bị hạ huyết áp, hoặc có bệnh về gan hoặc phụ nữ.


Bảo Quản

Nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp.